Tin xổ số

soketqua.vn

Top 5 ngành nghề nhu cầu tuyển dụng cao ngất ngưỡng dịp cuối năm

20/12/2017 11:02:31 AM

 Nguyên nhân là vì, một số công ty sẽ rà soát lại chất lượng nhân viên và kiểm tra ngân sách để tăng cường nhân sự cho năm tới. Số liệu thống kê những tháng cuối năm trên VietnamWorks cho thấy sự tăng nhanh về nhu cầu tìm kiếm nhân sự trong nhiều vị trí khác nhau. Vậy đâu là top 5 những ngành nghề hot nhất?


1. Hành chính/ Thư kí: Cơ hội luôn rộng mở

Tháng 11, 12 là mùa tuyển dụng của ngành hành chính. Những công ty bắt đầu chu kì kinh doanh mới vào tháng 1 thì cuối năm cần phải tăng cường thêm vị trí quản lí hồ sơ, lên bảng lương, thưởng hàng kì và phân tích tài chính. Cơ hội việc làm cho ngành Hành chính/ Thư kí rất phong phú, đa dạng từ nhân viên HR, trợ lý giám đốc, admin, thích hợp với nhiều trình độ của người tìm việc.

Cơ hội việc làm ngành Hành chính/ Thư kí cũng nở rộ vào thời điểm cuối năm

2. Kế toán/ Kiểm toán: Công ty nước ngoài tuyển nhiều
 

Chiếm lĩnh vị trí cao trong nhu cầu tuyển dụng tăng cao những tháng cuối năm chính là nghề kế toán. Thống kê trên trang VietnamWorks.com cho thấy sự gia tăng về nhu cầu tuyển dụng công việc này, chiếm 16% trong tổng số lượng bài đăng tin tuyển dụng. Trong thời buổi hội nhập kinh tế, các công ty nước ngoài được tạo điều kiện thuận lợi để tham gia vào thị trường Việt Nam.

Do đó, nếu muốn đạt đến nấc thang cao hơn trong nghề kế toán, bạn cần phải nâng cao nghiệp vụ đồng thời học thêm về tiếng anh chuyên ngành. Rất nhiều công ty nước ngoài đăng tuyển trên VietnamWorks đưa ra khá hấp dẫn, với mức lương 500 - 1000USD cho chức kế toán trưởng, đi kèm là chính sách đãi ngộ hậu hĩnh dành cho nhân viên. Tham khảo tin tuyển dụng tại đây để tìm kiếm cơ hội việc làm hấp dẫn.


3. Digital Marketing: Luôn hot với sinh viên ra trường

Sự bùng nổ của Internet đã thay đổi hành vi khách hàng, ảnh hưởng sâu sắc đến thị trường thế giới và cả Việt Nam. Trong những năm gần đây, Digital Marketing ngày càng trở thành một trong những chiến thuật quan trọng của doanh nghiệp. Không chỉ giúp phát triển thương hiệu bền vững mà còn giúp giữ chân lượng khách hàng trung thành với sản phẩm/ dịch vụ. Những công việc trong ngành Digital Marketing trải rộng từ content, SEO, designer,…đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ, đặc biệt là những sinh viên mới tốt nghiệp.

Ngành Digital Marketing nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên mới ra trường


Kinh nghiệm là yếu tố quan trọng bạn cần chuẩn bị khi nộp đơn tuyển dụng vị trí chuyên viên Digital Marketing. Tuy nhiên kinh nghiệm không phải tính bằng số năm làm việc mà những dự án mà bạn đã tham gia, những kết quả thực tế chứ không phải là lý thuyết suông. Nắm được điều này, bạn sẽ dễ dàng thuyết phục được nhà tuyển dụng khi phỏng vấn xin việc cuối năm.


4. Ngành IT: Phát triển theo chiều thẳng đứng

 

Ông Nguyễn Hữu Bình – CEO của TopDev khẳng định: “Trong thời điểm hiện tại, ngành IT tại Việt Nam được đánh giá là ngành mũi nhọn, một điểm đến lý tưởng cho những công ty công nghệ hàng đầu thế giới”. Cũng theo số liệu VietnamWorks, số lượng công ty tuyển dụng trong ngành IT đã tăng 69% so với năm 2012. Bên cạnh đó, số lượng công ty phần mềm đã tăng đến 124% chỉ trong vòng 4 năm.

Những con số ấn tượng trên phần nào đã phản ánh nhu cầu về ngành IT ngày càng lớn và dự báo sẽ phát triển mạnh vào đầu năm 2018. Do đó, bạn đừng nên bỏ qua thời điểm cuối năm để ứng tuyển vào vị trí IT nếu muốn thử sức với môi trường làm việc mới.


5. Bán hàng: Giữ vững ngôi vương

Với 1,622 tin tuyển dụng trên VietnamWorks.com những tháng cuối năm, bán hàng luôn là ngành nghề năng động và sở hữu nhu cầu tìm kiếm cao nhất hiện nay. Mức lương trung bình của bán hàng (sale) là từ 4-5 triệu với sinh viên ra trường, 7-8 triệu với nhân viên kinh doanh cấp trung và 10-30 triệu với cấp quản lí cao, cộng với phần trăm hoa hồng cho mỗi sản phẩm/ dự án đạt được.

Bán hàng luôn là ngành nghề sở hữu nhu cầu tìm kiếm nhiều nhất hiện nay


Thông thường, yêu cầu tuyển dụng của ngành bán hàng không quá cao, cơ bản là phải có khả năng giao tiếp và đàm phán linh hoạt, nắm bắt nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên, mặt trái là môi trường ngành sale luôn có sự cạnh tranh và đào thải khá cao. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin tuyển dụng ở ngành sale cuối năm tại đây .